VI EN

Hotline: 028 3973 9469

Trang chủ

Thông tin chi tiết

Vĩnh Long: Tìm ra nguyên nhân khiến 41 người ngộ độc bánh mì

( 06-09-2015 - 08:44 PM ) - Lượt xem: 1856

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, các thực phẩm được kẹp trong bánh mì gây ngộ độc gồm chả lụa, chả huế không có nguồn gốc xuất xứ, không có tên cơ sở sản xuất, không có ngày sản xuất và hạn sử dụng.

 

 

 

Theo tin tức từ báo Dân Trí, chiều ngày 29/7, Trung tâm Y tế huyện Long Hồ có văn bản gửi Sở Y tế Vĩnh Long và các cơ quan có liên quan xung quanh việc 41 người nhập viện sau ăn bánh mì mua ở chợ.

Theo đó cơ sở bán bánh mì, bún, bì, chả lụa, chả huế ở chợ Hàn Thẻ (Lộc Hòa, Long Hồ, Vĩnh Long) đã bán cho khoảng 150 người ăn vào buổi sáng 26/7, trong đó có 41 người bị ngộ độc phải nhập viện. Nhóm người bị ngộ độc này chủ yếu ăn bánh mì.

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng , các thực phẩm chả lụa, chả huế không có nguồn gốc xuất xứ như: không có tên cơ sở sản xuất, không có ngày sản xuất và hạn sử dụng. Duy nhất có 1 cơ sở sản xuất chả lụa trình được các thủ tục về giấy phép kinh doanh, giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cơ sở cung ứng dịch vụ ăn uống cũng không có giấy phép kinh doanh, không khám sức khỏe, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không tập huấn an toàn thực phẩm, nơi bán thức ăn không đảm bảo vệ sinh …

Cơ quan chức năng xác định thức ăn do cơ sở cung ứng là nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm. Do cơ sở không lưu mẫu thức ăn ngày 26/7 (ngày xảy ra ngộ độc) nên cơ quan chức năng chỉ thu thập chả lụa, chả huế chưa bán đem đi xét nghiệp và đang chờ kết quả.

Các bệnh nhân đang điều trị ngộ độc bánh mì tại Vĩnh Long

Các bệnh nhân đang điều trị ngộ độc bánh mì tại Vĩnh Long. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, sau khi ăn bánh mì kẹp thịt, chả lụa, pa-tê tại một tiệm ở xã Lộc Hoà, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, hàng chục người đã nhập viện vì các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy…, có gia đình cả sáu người ăn đều cùng nhau vào bệnh viện.

Đến sáng 29-7, Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long xác nhận có 36 trường hợp nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì kẹp thịt. Bác sĩ Đoàn Văn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long cho biết, có một ca cấp cứu chuyển lên tuyến trên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, do choáng nặng, huyết áp 60/40.

Hiện, còn một ca nặng biến chứng tiêu máu. Trong số hơn 30 ca nhập viện do ăn bánh mì kẹp thịt thì có 20 trường hợp là trẻ em. Hàng chục bệnh nhân khác nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì kẹp thịt vẫn đang được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Tình hình sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định. Những người này khai báo đều cùng mua và ăn bánh mì kẹp thịt, chả lụa, pa-tê cùng một tiệm ở chợ Hàn Thẻ, xã Lộc Hoà, huyện Long Hồ, vào sáng ngày 26-7, báo Nhân Dân đưa tin

Thái Hà (T/h)

Các Bài Viết Khác

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NIỀM TIN

Trụ Sở: 36/3 Huỳnh Thiện Lộc, Phường Hoà Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028. 3973 9469- Fax: 028 3973 9938   MST:0308948326
Email: niemtinpharma@gmail.com    Website:www.trustpharma.vn